Đã không ít các mặt hàng đồ gia dụng không rõ nguồn gốc trà trộn vào thị trường, ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín các sản phẩm thương hiệu Việt. Trong khi đó, các sản phẩm đến từ Nhật Bản, Thái Lan,.. lại phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng từ chất lượng đến mẫu mã. Để cạnh tranh với hàng ngoại ngay trên “sân nhà”, đồ gia dụng Matika luôn tạo ra sự khác biệt đổi mới để chinh phục người tiêu dùng Việt.
Hiện nay, các sản phẩm đồ gia dụng Matika luôn được người tiêu dùng đánh giá sản phẩm thương hiệu Việt chất lượng cao, mẫu mã đẹp, đáp ứng được nhu cầu của người mua hàng.
Nồi cơm điện Matika
Nồi cơm điện Matika có đầy đủ mẫu mã, dung tích từ 1L – 1.8L, phục vụ tốt cho gia đình nhỏ từ 1-2 thành viên cho tới gia đình đông người 5-6 thành viên.
Sẽ không thể tìm thấy nồi cơm điện nào chất lượng cao như nơi đây. Khi tới Matika, bạn sẽ không thể tìm thấy những chiếc nồi điện tử hiện đại với nút bấm cảm ứng đắt tiền kia. Thay vì đó là những chiếc nồi cơm điện cơ với 2 nút chế độ “Cook – nấu cơm” và “Warm – Giữ ấm” dễ dàng sử dụng cho mọi lứa tuổi.
Sở dĩ các nồi cơm điện Matika thiên về kiểu truyền thống bởi chúng tôi tập trung vào chất lượng hơn tính hiện đại. Những chiếc nồi cơm Matika không có nhiều tính năng như hẹn giờ hay thêm các chế độ nấu ăn, mà chỉ tập trung vào việc nấu cơm, do vậy tuổi thọ của nồi cơm điện ở đây luôn được gấp 2-3 lần so với những chiếc nồi cơm đa năng trên thị trường. Bên cạnh đó, công suất của nồi cơm khá cao (từ 700W – 900W), do đó cơm chín đều chỉ trong thời gian 15-20 phút. Bạn cũng có thể tận dụng ở dưới nấu cơm, ở trên hấp bánh bao, hay nấu xôi trên chính nồi cơm điện chỉ với giá hấp tặng kèm.
Với kiểu nồi cơm điện truyền thống nhưng chúng tôi luôn cách điệu bởi mẫu mã, màu sắc cùng những hoa văn hiện đại, nồi cơm điện Matika luôn tạo lên sự sang trọng trong từng căn bếp gia đình.
Lưu ý khi sử dụng nồi cơm điện:
- Không nên vo gạo trực tiếp trong nồi vì có thể làm trầy xước lớp chống dính.
- Không được nấu quá nhiều gạo so với dung tích nồi cho phép. Cho nước vừa phải với độ nở của từng loại gạo.
- Kiểm tra và đảm bảo rằng lòng nồi lớn sạch sẽ và không ướt nước trước khi cắm cơm.
- Không được nhấn COOK (nấu) nhiều lần sau khi nồi chuyển qua chế độ WARM (giữ ấm) vì có thể làm cháy nồi.
- Không nên sử dụng lòng nồi cơm để đun nấu với các thiết bị khác hoặc nấu trực tiếp trên bếp gas, vì sẽ làm biến dạng và hư hỏng lớp mạ được tráng mặt ngoài nồi.
Nồi chiên không dầu
Là một trong những sản phẩm còn khá mới trên thị trường, nồi chiên không dầu của Matika luôn được tiêu dùng, các cửa hàng, đại lý lớn tìm đến trong năm qua. Được sử dụng rộng rãi nhờ tính tiện lợi, dễ dàng sử dụng, chiên nấu nhanh, không dùng (hoặc ít dầu) vô cùng tốt cho sức khỏe.
Áp dụng công nghệ chiên rán không cần dầu mỡ Air Fryer, nồi chiên chân không giúp giảm tới 90% chất béo trong thực phẩm, đồng thời giảm khói, mùi cực hiệu quả. Đây là công nghệ chiên rán hiện đại nhất.
Khi hoạt động, nhiệt độ bên trong nồi chiên được giữ cố định trong khoảng 80-250 độ C (tùy thuộc mức cài đặt nhiệt độ cho từng món ăn). Nhiệt đi theo 2 hướng chính là bức xạ trực tiếp từ trên xuống và quạt đẩy dọc bên hông xuống đáy nồi rồi phản xạ ngược trở lại. Với cơ chế hoạt động như thế này giúp cho hơi nóng trong nồi luôn được luân chuyển khá nhanh và mạnh, thực phẩm khi chín có độ vàng đều, lượng dầu mỡ thừa trong thực phẩm được đào thải ra đáng kể.
Với thiết kế rời nhau giữa 2 bộ phận khay chiên và rá chiên (đã được phủ lớp chống dính cao cấp), khiến cho việc vệ sinh hay chùi rửa cũng trở nên đơn giản và dễ dàng đi rất nhiều.
Ngoài ra, kiểu dáng hình bầu dục to tròn, vỏ ngoài sử dụng nhựa PP cao cấp sẽ có khả năng chịu lực, chịu nhiệt tốt hơn, các bộ phận của nồi liền mạch tạo nên một khối thống nhất, chắc chắn vô cùng. Điều này góp phần làm cho căn bếp nhà bạn trở nên sang trọng, hiện đại và tinh tế gấp bội.
Lưu ý khi sử dụng nồi chiên không dầu
- Nên xoay núm hẹn giờ đến vị trí 3 phút để hâm nóng khay chiên trước khi cho thực phẩm vào chiên nướng.
- Không nên nhồi, đặt quá mức “MAX” thực phẩm vào khay chiên, vì như vậy thực phẩm có thể không được chín đều.
- Tùy từng lượng đồ chiên rán mà bạn cần điều chỉnh mức thời gian phù hợp chứ không cứ là khoai tây chiên phải 15 phút, đùi gà phải 25 phút…
- Đối với các loại thực phẩm như khoai tây, khoai lang, hoặc các loại củ,.. không chứa dầu mỡ bên trong thì bạn cần phết một lớp bơ mỏng bên ngoài để tăng vị ngon
Bếp lẩu nướng kết hợp 2in1
Một thiết bị rất được ưa chuộng nhất được vào mùa thu đông, không ai khác chính là những chiếc nồi lẩu, nướng đa năng. Giờ đây thật tiện lợi khi gói gọn cả lẩu cả nướng cùng lúc ngay trên những bếp lẩu nướng kết hợp 2in1 của Matika.
Bếp là sự kết hợp hoàn hảo giữa nướng và lẩu, thức ăn được nướng chín thơm phức kế bên là nồi lẩu đang nghi ngút với mùi vị hòa quyện. Chẳng phật lòng ý ai, vừa nướng vừa lẩu cả nhà cùng mê..
Nồi lẩu điện nướng 2 trong 1 cao cấp của Matika có thiết kế với 2 núm tắt mở công suất riêng biệt, đơn giản nằm trên than bếp cực kỳ tiện lợi, dễ dàng sử dụng chỉ với thao tác bật và tắt (ON và OFF). Sự riêng biệt này giúp bạn trong quá trình nấu có thể tùy ý chọn nấu lẩu và tắt nướng hay nướng và tắt lẩu, hoặc vừa nướng vừa nấu lẩu, dễ dàng tùy chỉnh cho phù hợp với từng loại thức ăn hoặc từng giai đoạn của thức ăn mà không bị ảnh hưởng đến những món khác.
Bên cạnh đó, với lớp men chống dính cao cấp giúp hạn chế tối đa thức ăn bám dính, không cháy xém các món nướng như bếp than và đặc biệt an toàn với sức khỏe người sử dụng, tránh tiêu thụ thức ăn cháy khét, bám bẩn. Đặt biệt, hơn không tạo ra khói làm đen nhà và cay mắt, mọi thành viên có thể yên tâm quây quần cùng nướng và thưởng thức món ăn ấm cúng bên nhau
Bếp nướng – lẩu kết hợp có thể phục vụ đồng thời nhu cầu nướng và lẩu. Dù tiện lợi nhưng sản phẩm này chỉ nên dùng với số lượng người ăn ít vì nồi lẩu cũng như phần vỉ nướng nhỏ. Do vậy, nếu gia đình bạn đông người thì nên cân nhắc về sản phẩm phù hợp.
Lưu ý khi sử dụng bếp lẩu nướng kết hợp:
- Nên để bộ phận tiếp điện của bếp tại những nơi khô ráo, tránh làm ướt.
- Khi bếp đã nóng, cần cho thực phẩm vào nướng – lẩu luôn, không được để bếp nóng quá lâu mà không có thực phẩm.
- Sử dụng những dụng cụ bằng gỗ khi nướng thức ăn
- Cần lau chùi sạch sẽ bếp sau khi sử dụng để hạn chế khả năng nồi bị rỉ sét do thức ăn bám vào nồi (Để bếp nguội rồi mới vệ sinh bếp).
Bình thủy điện
Một sản phẩm không thể thiếu tại các gia đình, nhất là vào mùa đông hay các gia đình có trẻ nhỏ. Bình thủy điện mang đến những bình nước nóng nhanh chóng, giữ nhiệt lâu cho người dùng luôn có nước nóng khi cần.
Khác với ấm siêu tốc, bình thủy điện còn có thêm chức năng đun nóng và giữ ấm nước trong suốt thời gian dài. Tại hệ thống đồ gia dụng Matika, bình thủy điện có 2 loại dung tích là 3.5L và loại 4.5L với công suất khoảng 730W, chỉ mất từ 8-10 phút để đun sôi nước, lâu hơn so với ấm siêu tốc nhưng lại có thể giữ nước ở nhiệt độ nhất định trong thời gian dà. Bạn có thể sử dụng nước nóng bất cứ lúc nào.
Nếu gia đình bạn luôn có người ở nhà, đặc biệt là có trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, hoặc có nhu cầu sử dụng nước sôi thường xuyên, thì bình thuỷ điện là thiết bị gia dụng không thể thiếu.
Lưu ý khi sử dụng bình thủy điện
- Đối với bình thủy điện mới mua hay bình đã lâu không sử dụng thì nên rửa sạch, để ráo rồi mới đổ nước nóng vào. Khi đổ nước lần đầu phải đổ từ từ, tốt nhất là chỉ đổ một ít, sau đó đậy nắp lại cho hơi nóng tỏa ra bên trong, sau vài phút mới đổ tiếp.
- Không đổ đầy nước vào bình thủy điện, tốt nhất là đổ tới mức Max là tối đa (theo dung tích bình). Để 1 khoảng cách giữa nắp bình và nước sôi để tránh nhiệt truyền ra bên ngoài làm nước mau nguội.
- Khi dùng bình thủy điện, không nên thay đổi nhiệt đột ngột. Không đổ quá nhanh nước nóng vào bình khi bình đang lạnh, hay đổ nước lạnh vào khi bình đang nóng, có thể làm nổ bình và ảnh hưởng đến khả năng giữ nóng của bình.
Nồi inox cao cấp
Đối với người nội trợ đảm đang thì yếu tố quan trọng để tạo nên những món ăn ngon không chỉ bởi thực phẩm mà còn phải có những sản phẩm gia dụng tốt đi cùng. Để giúp các chị em hoàn thành tốt công việc bếp núc mỗi ngày, Matika mang tới những bộ sản phẩm nồi inox cao cấp được làm từ inox 304, dùng được trên mọi loại bếp.
Nhìn chung, nồi inox Matika được làm từ inox cao cấp nên luôn giữ được vẻ sáng bóng trong thời gian dài, không hen gỉ, góp phần làm sang trong thêm cho không gian nhà bếp. Từ nồi inox 1 đáy, inox 3 đáy, inox 5 đáy đều thu nhiệt nhanh, tỏa nhiệt đều, tiết kiệm thời gian nấu và có thể giữ nhiệt rất lâu. Bên cạnh đó, chức năng chống oxy hóa thu nhiệt nhanh, tỏa nhiệt đều, chống cháy khét, dễ chùi rửa, rất thích hợp sử dụng cho nhiều loại bếp như: bếp gas, bếp hồng ngoại, …lần bếp từ kén nồi.
Các bộ nồi inox của Matika đều có 3 nồi với 3 kích cơ đường kính khác nhau, thích hợp nấu nướng đa dạng, phù hợp sở thích người nội trợ.
Lưu ý khi sử dụng nồi inox:
- Khi xào, nấu thức ăn, bạn nên sử dụng các vật dụng phi kim để đảo thức ăn như: thìa, muôi, xẻng nhựa chịu nhiệt hoặc các vật dụng bằng gỗ. Không dùng các vật sắc nhọn để xào nấu vì sẽ nhanh làm hỏng chất liệu inox của sản phẩm.
- Không nên sử dụng nồi inox trong lò vi sóng (tránh hiện tượng lò vi sóng hở điện gây mất an toàn)
- Luôn nhớ không đổ nước lạnh vào nồi inox khi còn đang nóng tránh gây ra tình trạng shock nhiệt dễ gây hư hỏng nồi và khiến cho dụng cụ nấu bị ố, khó làm sạch.
- Nếu nêm muối, bột nêm lúc thức ăn nguội thì muối, bột nêm không tan hết và lắng xuống đáy nồi, điều này làm cho đáy nồi dễ bị ăn mòn. Do vậy, khi thức ăn đang sôi nóng, hãy cho các gia vị vào nồi và khuấy nhanh.
- Không để đồ ăn thừa quá 5 tiếng trong nồi inox. Sau khi dùng xong nồi cần được vệ sinh nồi inox sạch sẽ và để nồi vào những nơi khô ráo, sạch sẽ.
Trên đây là những món đồ gia dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình, hy vọng với những đồ gia dụng Matika này sẽ giúp ích cho bạn trong công việc nội trợ hàng ngày, mang tới những món ăn ngon và bảo vệ sức khỏe cả gia đình tốt nhất.