Sữa chua – cứu tinh cho phái đẹp giúp duy trì năng lượng, da dẻ trắng hồng và nói không với tăng cân. Tham khảo ngay công thức làm sữa chua úp ngược bằng nồi chiên không dầu vô cùng đơn giản nhé các chị em!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 2 hộp sữa chua
- 4 miếng phô mai con bò cười
- 500ml sữa tươi không đường
- 1 hộp sữa đặc
Các bước thực hiện
Tiệt trùng hũ thủy tinh
- Đổ nước sôi ngập các hũ, để ít nhất 5 phút.
- Đổ hết nước trong hũ đi và xếp vào khay của nồi chiên không dầu.
- Cho vào nồi chiên, sét nhiệt độ thấp nhất trong 5 phút để làm khô hũ thủy tinh
Làm hỗn hợp sữa chua
Bóc phô mai, cho vào bát, thêm 4 thìa nước sôi rồi dùng thìa nghiền nhuyễn.
Lọc qua rây để phô mai nhuyễn mịn.
Đổ sữa đặc vào tô lớn, thêm 500ml sữa tươi không đường, 150ml nước nóng, phô mai đã nghiền và 2 hộp sữa chua vào rồi khuấy đều.
Đổ hỗn hợp sữa chua vào bình nước, sau đó rót sữa chua vào các hũ thủy tinh đã tiệt trùng.
Bọc kín hũ sữa chua bằng giấy bạc.
Bật nồi chiên, sét 90 độ C trong 5 phút. Khi nồi ngắt, xếp hũ sữa chua vào khay.
Ủ sữa chua
Cho sữa chua vào nồi ủ 2 tiếng, sau đó vặn nồi chiên 90 độ C trong 5 phút. Tiếp tục ủ 6 tiếng, tuyệt đối không mở nồi trong quá trình ủ nhé!
Cuối cùng bạn chỉ việc chờ đợi để thưởng thức thành quả đạt được thôi. Sữa chua sánh mịn, thơm ngon, bạn có thể úp ngược mà sữa không bị rơi xuống đó ạ.
Trên đây là công thức làm sữa chua úp ngược bằng nồi chiên không dầu vô cùng đơn giản matika gửi tới các bạn. Chúc các bạn thành công!
Tham khảo: Nồi chiên không dầu Matika MTK-9355 (5.5L) đa chức năng vô cùng tiện lợi